Tin tức

CEO Tesla châu Âu - Jochen Rudat nhận lời tham gia Automobili Pininfarina

Hãng xe thể thảo Đức Automobili Pininfarina mới đây đã chính thức bổ nhiệm ông Jochen Rudat, giám đốc Tesla khu vực Trung Âu với vai trò Giám đốc Kinh Doanh mới.

 

Làm việc tại Tesla từ 2009, Rudat được coi như là một trung những chuyên viên cấp cao quan trọng nhất trong mảng xe điện tại công ty trong khu vực châu Âu. Trước đó, ông đã từng làm việc vài năm với vai trò là Giám đốc phát triển đại lý tại BMW Thụy Sĩ.

 

 

Theo báo cáo từ Automotive News, Rudat và các cộng sự của ông sẽ đảm nhiệm phần Marketing cho các dòng sản phẩm sắp phát triển của thương hiệu này.

 

 

Pininfarina mới đây đã chính thức thông báo về kế hoạch phát triển nền tảng xe điện hiệu suất cao với sự hợp tác cùng Bosch và Benteler, nền tảng này sẽ dùng để xây dựng 3 mẫu SUV thể hệ mới và 1 số còn lại vẫn đang là bí mật. 

 

 

Automobili Pininfarina hiện đang thuộc toàn quyền sở hữu của nhà sản xuất xe Ấn Độ Mahindra & Mahindra. Ngoài ra, công ty Ấn cũng sở hữu cả trung tâm thiết kế Pininfarina SpA.

 

 

Những mẫu xe mới sẽ được phát triển theo Siêu xe chạy điện Pininfarina Battista, sử dụng chung hệ dẫn động với chiếc Rimac C Two. Battista sẽ tổng hợp sức mạnh của ít nhất 4 mô tơ điện công lại với công suất cực đại 1,873 mã lực và mô men xoắn 2,300 Nm cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h dưới 2 giây.

 

 

Tuy nhiên, Rudat không phải là chuyên gia cấp cao châu Âu duy nhất rời Tesla. Trước đó nhà sản xuất xe hơi đặt trụ sở tại Palo Alto đã mất Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực châu Âu - Trung Đông – châu Phi của họ - ông Peter Bardenfleth-Hansen vào tay nhà sản xuất xe điện Đức StreetScooter.

 

Bình luận: